SAKUN C เตรียมเร่งผลิต มินิบัสตัวถัง Aluminum เพื่อเปิดตัวในงาน BUS & TRUCK ’18

ค่าย SAKUN C น้องใหม่วงการรถมินิบัส เตรียมความพร้อมและเร่งการผลิตเพื่อเตรียมเปิดตัวรถมินิบัส ตัวถัง Aluminum สัญชาติไทยคันแรก ในงาน BUS & TRUCK ’18 ปลายปีนี้ พร้อมผลักดันช่วยเหลือผู้ประกอบการรถโดยสารไทย ให้ได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน และสั่งโรงงานผลิต Lot ชั่วคราว 52 คัน ตัวถังเหล็ก สำหรับผู้ที่ต้องการรถก่อนสิ้นปีในราคาสุดพิเศษ


คุณรุจิภา สกุลฎ์โชคนำชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด กล่าวว่า จากที่ได้ประกาศสร้างโรงงานประกอบรถมินิบัส ตัวถัง Aluminum ซึ่งเป็นการออกแบบ และผลิตรถนวัตกรรม โดยร่วมมือกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ภายใต้กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และกลุ่ม CNC ที่มีประสบการณ์การทำแม่พิมพ์ขนาดใหญ่ส่งออกทั่วโลกนั้น

ปัจจุบันได้มีการเตรียมความพร้อมและเริ่มทำการตลาด โดยหารือกับกลุ่มผู้ประกอบการถึงความต้องการและอุปสรรคต่าง ๆ ทั้งด้านคุณภาพและปัญหาตัวถังรถ, ช่วงล่าง, ความนิ่มนวล, การทรงตัว, การดูแลรักษาซ่อมบำรุง, การจัดการรถเก่า รวมไปถึงแหล่งที่มาเงินทุน, การดาวน์, การค้ำประกัน, อัตราดอกเบี้ย, ระยะเวลาผ่อน และความช่วยเหลือต่าง ๆ จากภาครัฐที่ทางผู้ประกอบการคาดหวังไว้ ซึ่งเบื้องต้นหัวข้อทางด้านคุณภาพและสมรรถนะรถทางบริษัทได้ทำการรวบรวมเข้าปรับปรุงทางวิศวกรรม เพื่อส่งต่อให้สายผลิตและแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ และพร้อมสำหรับรถรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวช่วงต้นปีหน้านี้

ส่วนเรื่องแหล่งที่มาด้านเงินทุนและการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่าง ๆ ทาง SAKUN C รับอาสาในการรวบรวมผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบ โดยการรวบรวมเอกสารแจ้งเจตนารมณ์ในการเปลี่ยนรถเพื่อตอบสนองนโยบายรัฐ เพื่อเข้าหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ แบบบูรณาการ เช่น กระทรวงคมนาคม, SME Bank รวมถึงกระทรวงวิทยาศาสตร์ผ่านทาง สวทช. และกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เพื่อหารือการจัดหาเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ และมาตรการช่วยเหลือต่าง ๆ ให้ทุกฝ่ายได้สามารถดำเนินการตามนโยบายรัฐที่ประกาศ ปรับเปลี่ยนเพื่อยกระดับความปลอดภัยด้านการโดยสาร ให้มีความคุ้มค่าในการประกอบการและส่งเสริมนวัตกรรมไทย อุตสาหกรรมไทย ได้พัฒนาไปพร้อม ๆ กัน ทั้งนี้หากผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมเพื่อผลักด้นโครงการดังกล่าว สามารถติดต่อได้ที่ www.sakunc.com / Facebook : Sakun C Innovation / Line ID : sakuncboat

นอกจากนี้ทาง SAKUN C ยังได้ออกมาตรการเพื่อมาช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ปัจจุบันหมดสัญญาแล้ว แต่ยังไม่สามารถหารถใหม่ได้ โดยออกรถรุ่นชั่วคราวจำนวนจำกัด 52 คัน ในราคาจำหน่ายเพียงคันละ 1,870,000 บาทเท่านั้น โดยรถรุ่นชั่วคราวนี้เป็นตัวถังเหล็ก เครื่องยนต์ดีเซล ใช้ แชสซี รุ่น XZU720 ซึ่งเป็นรุ่นที่ทางฮีโน่ได้พัฒนาระบบช่วงล่างใหม่ให้เป็นรถโดยสารที่แข็งแรง ทนทาน แต่แฝงไว้ด้วยความนุ่มสบาย โดยโช๊คใหม่ TOKICO พร้อม ADVICS ABS ใส่ความเรียบหรูด้วยเบาะหนังคุณภาพดี นั่งสบาย ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็น เบาะที่นั่ง ม่านบังแดด และฉนวนปูพื้น ตามที่ทางกรมการขนส่งทางบกประกาศใช้

และที่พลาดไม่ได้ เตรียมพบกับการเปิดตัวรถมินิบัส SAKUN C โครงสร้างอลูมิเนียม สัญชาติไทยคันแรก ในงาน BUS & TRUCK ’18 ระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายน 2561 ณ ฮอลล์ EH106 ไบเทค กรุงเทพฯ นี้

SUBSCRIBE FOR NEWSLETTER