สมาคมผู้ค้าอะไหล่วรจักร ขยายตลาดต่อเนื่อง ขนอะไหล่ตอบโจทย์ ลูกค้างาน BUS & TRUCK ’18

สมาคมผู้ค้าอะไหล่วรจักร ขยายฐานลูกค้าต่อเนื่อง ร่วมงาน BUS & TRUCK ’18 ขนอะไหล่ที่จำเป็นสำหรับการใช้งานมาโชว์คุณภาพฝีมือคนไทย ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในวงการตลาดยานยนต์

รายงานความคืบหน้าการเข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’18 ของสมาคมผู้ค้าอะไหล่วรจักร ที่เตรียมความพร้อมของสินค้าหลากหลายมาร่วมงาน เพื่อตอบโจทย์ทั้งรถกระบะ รถบรรทุก และรถโดยสารอย่างครอบคลุม

*กลุ่มสหสินไทยยนต์ จัดเต็มกลุ่มผ้าเบรก กรองอากาศ กรองน้ำมัน

คุณสมโภชน์ ชินะกานนท์ ผู้จัดการ บริษัท เซ็นเตอร์พาร์ท อินเตอร์เทรด จำกัด กล่าวว่า นับตั้งแต่ปี 2510 สหสินไทยยนต์ หรือ SST Group เป็นผู้นำทางด้านอะไหล่ด้านส่วนประกอบรถกระบะที่รวบรวมสินค้ามากกว่า 3,000 รายการ ที่รวบรวมสินค้า Body Parts, Suspension Parts, Power Parts. Etc ไว้มากมาย รุ่นรถกว่า 100 models โดยพร้อมที่จะก้าวหน้าไปด้วยกันกับอุตสาหกรรมรถกระบะของประเทศไทย

ปัจจุบัน กลุ่มสหสินไทยยนต์ หรือในนาม SST AUTO PARTS มีความภูมิใจที่สินค้าของเราได้ส่งออกสินค้าอะไหล่ยนต์ไปทั่วประเทศไทยที่มีลูกค้ามากกว่า 1,000 รายในประเทศไทย และอีก 20 ประเทศทั่วโลก โดยใช้ในการส่งออก บริษัท เซ็นเตอร์พาร์ท อินเตอร์เทรด จำกัด ที่ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศเป็นอย่างดี ซึ่งเราจะไม่หยุดพัฒนาแต่เพียงเท่านี้ จะพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งด้านคุณภาพสินค้าและบริการที่จะนำเอาเทคโนโลยีที่สำคัญมาใช้ร่วมกันอย่างบูรณาการ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องทดสอบด้านการผลิต เครื่องทดสอบความคงทนต่าง ๆ หรือการใช้ระบบ MRP ในกระบวนการผลิตที่จะทำให้สินค้าปลอดภัยและถึงมือผู้บริโภคอย่างรวดเร็วและมีคุณภาพสูงสุด

กลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นกลุ่มผู้ค้าส่งที่นำสินค้าไปกระจายต่ออีกที โดยมีการกระตุ้นยอดขายด้วยโปรโมชั่น ของแถม การชิงโชค หรือการสะสมคะแนน ตลอดจนส่งเสริมการขายในต่างประเทศเช่น การออกงานแสดงสินค้าต่าง ๆ อย่างการเข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’18 ซึ่งกลุ่มผู้เข้าชมงานก็เป็นกลุ่มที่ทางบริษัทฯ ต้องการขยายฐานลูกค้า โดยภายในงานจะนำพวกผ้าเบรก กรองอากาศ กรองน้ำมัน ไปร่วมแสดง ที่สำคัญสินค้าของเราจะต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพอย่างดี และใช้วัตถุดิบที่ดี ทนทานต่อการใช้งานทุกรูปแบบ พร้อมทั้งมีคู่มือเพื่อสะดวกต่อผู้บริโภคในการใช้งาน โดยจะมีการแจกของรางวัล และเล่นเกมส์ต่าง ๆ ให้กับผู้ร่วมงาน BUS & TRUCK ’18 และจำหน่ายสินค้าในราคาพิเศษทุกรายการ

ด้านแผนการดำเนินงานทางบริษัทฯ พยายามจะดึงสินค้าของพันธมิตรเข้ามาร่วมให้มากขึ้น เพื่อจะสร้างการขายอะไหล่ยานยนต์ให้เข้าถึงง่ายและมีข้อมูลที่ถูกต้อง ตลอดจนการซื้อขายที่ง่าย จัดส่งที่ง่าย สะดวกรวดเร็ว ซึ่งการวางแผนจะใช้เวลา 1-2 ปี ในการดำเนินงาน คาดว่าปลายปีหน้าจะได้เห็นรูปแบบใหม่ของวงการอะไหล่ยนต์

*CUBE RYDER (คิวบ์ ไรเดอร์) ยกระดับตู้บรรทุกสินค้า

คุณณิชากร อติชาดศรีสกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีมพลาส จำกัด กล่าวว่า ตู้บรรทุกสินค้า CUBE RYDER ผลิตด้วยมาตรฐาน ISO 9001 ใช้วัสดุมาตรฐานแบบเดียวกับรถยนต์ชั้นนำ ทำให้มีน้ำหนักเบา ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี มีความยืดหยุ่นรับแรงกระแทกได้สูง ไม่ฉีกขาดง่าย สามารถซ่อมแซมง่ายและรวดเร็ว ช่วยลดต้นทุนได้ในระยะยาว โดยมีผลิตภัณฑ์หลักให้เลือก 2 แบบคือ แบบ FULL RYDER (ตู้บรรทุกสินค้าแบบเต็มใบ) และ แบบ HALF RYDER (ตู้บรรทุกสินค้าแบบครึ่งใบ) มาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็น ไฟท้าย, ไฟข้าง Skirt, Air Spoiler, บันไดท้าย, ไฟในตู้ และอื่น ๆ อีกมากมาย

จุดเด่นของ CUBE RYDER คือ โครงสร้างตู้ถูกออกแบบโดยหลักวิศวกรรมอย่างพิถีพิถันและให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและประสิทธิภาพของการใช้งานเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่วัสดุที่ใช้กับแชสซีส์และโครงสร้างผนังแบบ-SANDWICH PANEL ซึ่งเป็นวัสดุมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์ทุก ๆ ยี่ห้อ และใช้เวลาในการติดตั้งรวดเร็ว สามารถดูแลรักษาได้ง่าย และตอบโจทย์ทุกการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ผักและผลไม้, ยาเวชภัณฑ์, สินค้าทั่วไป และชิ้นส่วนในทุกอตุสาหกรรม พร้อมรับประกันตู้บรรทุกสินค้านานถึง 1 ปี

บริษัทฯ มีศูนย์ติดตั้งที่พร้อมให้บริการทั่วทุกภูมิภาค โดยลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.cuberyder.com Call Center เบอร์ 08-4427-4731 หรือที่ศูนย์บริการใกล้เคียง

สำหรับการตัดสินใจเข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’18 เนื่องจาก CUBE RYDER มีสินค้าที่สามารถตอบโจทย์ของกลุ่มขนส่งและผู้ประกอบการได้อย่างแท้จริง โดยจะเตรียมโปรโมชั่นพิเศษไว้เฉพาะในงานเท่านั้น

*วางใจใช้ RUNSTOP อะไหล่ทดแทนในระบบเบรค

บริษัท บรรจงอินดัสเตรียล จำกัด เป็นโรงหล่อครบวงจร สำหรับเหล็กหล่อคาร์บอนสูง FC25 เหล็กหล่อเหนียว FCD แบบโมลด์แก้วที่ทำจากอลูมิเนียมและทองแดง ซึ่งรวมกระบวนการทั้งหมดตั้งแต่การออกแบบแม่พิมพ์, การหล่อ, งานกัดอัตโนมัติ CNC, จนถึงการเคลือบป้องกันสนิม นอกจากนั้น ยังสามารถหล่อชิ้นงานตามแบบที่ลูกค้าต้องการได้
พร้อมกันนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ RUNSTOP อะไหล่ทดแทนในระบบเบรค เช่น จานเบรคดรัมเบรค คาลิปเปอร์ ผ้าเบรค ชุดแปลงเบรคหลังจากดรัมเป็นดิส ชุดเพิ่มประสิทธิภาพเบรก ในรถยนต์ รถกระบะ รถเมล์ รถโดยสาร และรถบรรทุก เพื่อตอบสนองความเจริญเติบโตด้านอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์ของประเทศไทย ซึ่งเราได้รับความไว้วางใจทั้งในประเทศไทย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และกว่า 40 ประเทศทั่วโลก มากว่า 40 ปีแล้ว

สำหรับในงาน BUS & TRUCK ’18 ทางบริษัทฯ จะนำเหล็กหล่อคาร์บอนสูง FC25 เหล็กหล่อเหนียว FCD เช่น จานเบรคดรัมเบรค คาลิปเปอร์ ผ้าเบรค , แบบโมลด์แก้วที่ทำจากอลูมิเนียมและทองแดง ที่ใช้ในรถยนต์ รถกระบะ รถเมล์ รถโดยสาร และรถบรรทุก มาโชว์ให้ผู้ประกอบการขนส่งที่ต้องการอะไหล่ประเภทนี้สำรองไว้ใช้งาน ในราคาพิเศษจากโรงงาน ซึ่งลดราคามากกว่า 40%

โรงงานของบรรจงอินดัสเตรียล ได้รับใบรับรองมาตรฐานสากล ISO 9001 และ ISO / TS 16949 และยังมีใบรับรองจากโรงงานผลิตยานยนต์ชั้นนำหลายแห่ง เช่น TPS Toyota Production System จึงสามารถทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า จะได้รับคุณภาพ บริการ และราคาที่ดีที่สุด

*ผ้าใบปิดกระบะสำเร็จรูป แคปคาร์ ติดตั้งง่าย ไม่เจาะรถ ไม่ทากาว

คุณสุภารัตน์ ใช่วิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะแคปคาร์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ชุดผ้าใบปิดกระบะสำเร็จรูป แคปคาร์ กล่าวว่า เราเห็นปัญหาของรถกระบะที่ใช้บรรทุกของต่าง ๆ ที่ไม่มีการคลุมผ้าให้เรียบร้อยทำให้เวลาวิ่งมีสิ่งของตกหล่นได้ ทางบริษัทฯ มีความคิดที่จะผลิตผ้าใบปิดกระบะสำเร็จรูป โดยเริ่มทำวิจัยและพัฒนาสินค้าจากปัญหาและความต้องการของผู้ใช้งาน ด้วยความมุ่มมั่นที่จะให้บริการลูกค้าด้วยความจริงใจ ด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ และปฎิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด


คุณสมบัติเด่นของผ้าใบปิดกระบะสำเร็จรูป แคปคาร์ เน้นความแตกต่างด้านผลิตภัณฑ์ โดยใช้นวัตกรรมการออกแบบ “คลิปล็อค” ที่มีหน้าที่ยึดเกี่ยวตีนตุ๊กแกของผ้าใบกับตัวรถ โดยไม่ทำลายตัวรถ และที่สำคัญคือ ราคาถูก สวยงาม ไม่ทำลายรถ ใช้งานง่าย และหากไม่ใช้ก็เอาออกได้

“พร้อมกันนี้ทางบริษัทฯ ยังสร้างความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ เพื่อเพิ่มคุณค่าให้สินค้าโดยการรับประกันหลังการขาย “เปลี่ยนสินค้าใหม่ได้ฟรี! ภายใน 6 เดือน” ตัวผ้าใบสั่งผลิตคุณภาพส่งออก เสริมโครงสร้างคานให้แข็งแรงสูงสุดในตลาดและจดสิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์เรียร้อย พร้อมระบบจัดส่งอย่างรวดเร็วภายในกทม. เราสามารถจัดส่งได้ทันที พร้อมเก็บปลายทาง ภายใน 1 ชม. ส่วนต่างจังหวัด 2-3 วัน ได้รับสินค้าและมีระบบเก็บเงินปลายทาง”

การเข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’18 ถือเป็นการทำตลาดอีกทางที่จะทำให้ลูกค้ารู้จัก ผ้าใบปิดกระบะสำเร็จรูป แคปคาร์ มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มตัวแทนจัดจำหน่าย ออนไลน์ ผ่านระบบ Drop Ship เพิ่มตัวแทนจำหน่าย ในประเทศลาว และเวียดนาม และจะเพิ่มตัวแทนจำหน่ายให้ครบทุกจังหวัดภายในปี 2019 โดยวางเป้าเพิ่มยอดขาย 50% จากปีที่แล้วด้วย

*ไซเก้นไฮมาค ตอบทุกโจทย์ ยางรองพื้นรถ ยางบังโคลนรถบรรทุก

ไซเก้นไฮมาค พร้อมตอบโจทย์ผู้ประกอบการขนส่ง ด้วยยางรองพื้นรถ ยางบังโคลนรถบรรทุก ยางบังโคลนเข้ารูป ลูกหมากรถสิบล้อ และอะไหล่รถ ISUZU, HINO ภายในงาน BUS & TRUCK ’18 สินค้าคุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากตลาดมากว่า 28 ปี

 

 

คุณวัสส์ธนพล ศุภสัญญา General Manager บริษัท ไซเก้นไฮมาค จำกัด กล่าวว่า ไซเก้นไฮมาค เป็นโรงงานผลิตยางบังโคลนรถบรรทุก ทั้งชนิดอัดผ้ายีนส์หนาพิเศษและชนิดพีวีซี ทุกชิ้นงานผ่านขั้นตอนการผลิตด้วยเทคนิคที่ทันสมัย พิมพ์สกรีน ด้วยสีชนิดพิเศษติดแน่นทนต่อทุกสภาวะอากาศ ด้วยความคงทนนี้เอง จึงทำให้ยางบังโคลนมีอายุ การใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ยังมีสินค้าจำพวกลูกหมากรถสิบล้อ และอะไหล่รถของ ISUZU, HINO ไว้จำหน่ายด้วย

“ยางบังโคลนสั่งทำ สามารถเลือกโลโก้ แบรนด์สั่งทำต่าง ๆ ซึ่งลูกค้าสามารถโฆษณาแบนด์สินค้าของตัวเองได้โดยไม่ต้องเสียภาษี และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ประกอบกับการออกแบบด้วยสีสันที่โดดเด่น และยังผลิตยางปูพื้นในรถยนต์ โดยกลุ่มลูกค้าจะเป็นอู่ประกอบรถ 10 ล้อ และอู่ต่อตัวถัง นอกจากนี้ยังมีลูกหมากรถ 10 ล้อ เหมาะกับงานหนักอย่างการบรรทุกในเหมือง อะไหล่อย่างดี คุณภาพสูงของ ISUZU, HINO ไว้จำหน่ายเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของตลาดยานยนต์ ทั้งนี้ ภายในงาน BUS & TRUCK ’18 ได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่สนใจสั่งบังโคลนรถบรรทุก ทางไซเก้นไฮมาคบริการฟรีค่าออกแบบและค่าแม่พิมพ์

*ลูกหมากคุณภาพ เลือกใช้ “ตองสาม” และ “ซีเจ”

คุณจักรพันธ์ อุพันวัน กรรมการ บริษัท โชว์จุ่งกรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิต จำหน่าย ลูกหมากรถยนต์ ของแท้ ตองสาม และ ซีเจ และศูนย์บริการ CJ AUTO โชว์จุ่งลูกหมาก ซ่อมเปลี่ยน ช่วงล่างลูกหมากรถยนต์ ทุกชนิดเปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทฯ เป็นผู้ผลิตสินค้า ประเภทลูกหมากของแท้ ตองสาม และซีเจ และป็นผู้แทนอะไหล่รถยนต์ชั้นนำระดับโลกมากมายด้วย โดยมีนโยบายที่จะมุ่งมั่นไปสู่คุณภาพ และบริการ พร้อมที่จะขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า

สำหรับการร่วมงาน BUS & TRUCK ’18ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 พ.ย. 2561 ณ ไบเทค กรุงเทพฯ นั้น ทางบริษัทฯ พร้อมนำสินค้าต่าง ๆ ไปอวดศักยภาพ ไม่ว่าจะเป็นลูกหมากรถบรรทุก เพลาร้อย น๊อตล้อ กาวปะเก็น ยางบังโคลนฯ เป็นต้น

ส่วนความโดดเด่นของสินค้านั้น ประกอบด้วย 1.ระบบควบคุมคุณภาพ ที่ได้รับมาตรฐาน ISO 9001 by TUV Germany, IATF16949 (ISO/TS) by TUV Germany, เครื่องทดสอบคุณภาพลูกหมาก (เครื่องเดียวในไทย), TPS (TOYOTA PRODUCTION SYSTEM) และห้องวิเคราะห์ตรวจสอบควบคุมคุณภาพพัฒนาปรับปรุงสินค้าให้ได้มาตรฐานอย่างเต็มระบบ 2.รายการสินค้ามากที่สุด 3,500 รายการ ครบครัน ครอบคลุม รถญี่ปุ่นทุกชนิด ตั้งแต่ อดีต-ปัจจุบัน 3. ก่อตั้งปี 2526 (1983) ประสบการณ์ และความชำนาญ มากถึง 35 ปี (35 YEARS EXPERIENCE & EXPERT) 4.เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้า ในประเทศกว่า 1,500 ราย และต่างประเทศ 45 ประเทศทั่วโลก แล5.ปรับปรุงพัฒนา เครื่องจักร เทคโนโลยี ที่ล้ำสมัย ในทุก ๆ ด้าน

“กลุ่มเป้าหมายหลักของบริษัทฯ จะเป็นร้านอะไหล่/ศูนย์ล้อ ส่วนกลุ่มเป้าหมายรอง จะเป็นกลุ่มอู่รถ ทำธุรกิจแบบ win/win มีคุณธรรม มีความยืดหยุ่นตามสถานการณ์ และปรับตัวให้เข้ากับยุคปัจจุบันและอนาคต พัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่มีวันสิ้นสุด และมีเป้าหมายการดำเนินงานว่า จะเป็นผู้นำด้านระบบบังคับเลี้ยวช่วง ภายใต้เครื่องหมายการค้า ตองสาม และ ซีเจ ระดับแนวหน้าของโลก”

อย่างไรก็ดี โชว์จุ่งกรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2526 โดย คุณฮุยซ้ง อุพันวัน ได้ริเริ่มเปิดกิจการซ่อมช่วงล่างข้างถนน ต่อมาจึงพัฒนามาเปิดอู่ ชื่อ “โชว์จุ่งลูกหมาก” ณ ซอยแสนสบาย พระราม4 ลูกค้าให้การตอบรับ และมาใช้บริการ อย่างต่อเนื่อง และในปี 2546 ได้มีไอเดีย เปิด บริษัท ไฟว์สตาร์ ออโต้พาร์ท จำกัด เพื่อผลิต ลูกหมาก ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ตองสาม” และ “ซีเจ” เพื่อจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ และได้รับใบรับรองจากสถาบันสากลระดับโดย ได้แก่ ISO9001 : 2015 โดย TUV เยอรมันนี , IATF16949 โดย TUV เยอรมันนี ,TTM, GreenIndustry และใช้ระบบการผลิตในรูปแบบTPSตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปัจจุบัน ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ 0-2258-5843 , FB :/333cj , line : @333cj ,www.chowjung.com

*TODA BODYKIT ชิ้นส่วนประดับยนต์ งานขึ้นรูประดับมืออาชีพ

คุณปรีชา มาคะพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มเคพี ออโต้พาร์ท จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เป็นผู้ออกแบบและผลิตชิ้นส่วนประดับยนต์ ภายใต้แบรนด์ TODA BODYKIT ที่มีคุณภาพเด่น คือ มีรูปทรงสวยงาม งานเข้ารูป ติดตั้งง่าย ผลิตด้วยพลาสติก ABS เกรดเอ ซึ่งทางบริษัทฯ มีนโยบายที่จะมุ่งเน้นคุณภาพ ส่งมอบตรงเวลา ราคาที่แข่งขันได้ บริการหลังการขายเยี่ยม เพื่อให้ลูกค้ามีความประทับใจเมื่อได้ใช้สินค้าของบริษัทฯ

“บริษัทฯ ของเราเริ่มจากการรับจ้างผลิตชิ้นส่วนประดับยนต์ สั่งสมประสบการณ์ จนเริ่มสร้างแบรนด์ TODA BODYKIT ได้ และจากวันนั้นจนปัจจุบันนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 12 แล้ว และมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า ด้วยการส่งมอบให้ตรงเวลา ราคาสมเหตุสมผล ที่สำคัญต้องมีบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม”

สำหรับกลยุทธ์ในการทำตลาดนั้น ทางบริษัทฯ จะเน้นผลิตชิ้นส่วนประดับยนต์ในกลุ่มรถกระบะ และ PPV มากขึ้น ออกแบบงานใหม่ ๆ ตลอดเพื่อพัฒนาการผลิตเข้าสู่ยุค 4.0 รวมถึงรับผลิตงานยาก ๆ ที่มีขนาดใหญ่ หรือต้องการผลิตจำนวนน้อย โดยที่อื่นไม่รับผลิต นอกจากนี้ พร้อมค้นหาตลาดใหม่ ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงสร้างแบรนด์ TODA BODYKIT ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีก

คุณปรีชา กล่าวถึงการนำสินค้ามาร่วมแสดงในงาน BUS & TRUCK ’18 ว่า จะนำชุดแต่งกระบะแนว OFF ROAD ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนรถตู้ รถบัส และชิ้นงานประเภทต่าง ๆ โดยเน้นงานขึ้นรูปพลาสติกจากระบบสุญญากาศ (Vacuum Thermoforming Process) ทั้งนี้ อยากฝากคู่ค้าในไทย ให้หันมาสนับสนุนผู้ผลิตคนไทย ซึ่งมีศักยภาพและความพร้อมไม่ด้อยกว่าต่างประเทศ แล้วพบกันภายในงาน BUS & TRUCK ’18

*กลุ่มคลัชต์ แบรนด์ Asahi คุณภาพระดับ OEM

คุณธีระ ประจักษ์ศิลป์ไทย กรรมการผู้จัดการ บริษัท P.J.B. Enterprise จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เป็นโรงงานผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าประเภท แผ่นคลัชต์ และปั๊มน้ำ ภายใต้แบรนด์ Asahi ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า อย่างถูกต้อตั้งแต่ปี 2540 และยังเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าคุณภาพต่าง ๆ อีกหลายแบรนด์เช่น ลูกหมาก333 กระบอกและแม่ปั๊มเบรคคลัชต์ BOC ประเก็น Grace ชุดลูกปืนต่าง ๆ Kukel เป็นต้น

สำหรับคุณสมบัติเด่นของสินค้าที่จำหน่ายนั้น สินค้าทุกชิ้นที่โรงงานผลิตและจัดจำหน่าย มีคุณภาพระดับเดียวกับ OEM โรงงานมีศักยภาพในการผลิตสูง เพราะเราเป็นซัพพลายเออร์ให้กับผู้ผลิตรถบรรทุกหลาย ๆ เจ้าในเมืองไทย ในขณะที่ด้านราคาขาย เราวางราคาเทียบเท่ากับสินคาที่ผลิตในเมืองไทยเจ้าอื่น ๆ ถูกกว่าของแท้อย่างน้อย ๆ 50% (กรณีรถบรรทุก)

“บริษัทฯ มีนโยบายผลักดันสินค้าให้เป็นผู้นำด้านคุณภาพทั้งในระดับ OEM และ Aftermarket โดยที่ราคาสามารถแข่งขันกับสินค้าในตลาดโลกได้ และที่สำคัญเรายังเน้นการบริการลูกค้าให้มีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย และที่สำคัญ เรามุ่งเน้นไปที่การพัฒนาอะไหล่รถบรรทุกมากกว่ารถเก๋งมามากกว่า 20 ปี จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตแผ่นคลัชต์เพียงรายเดียวในไทยที่มีศักยภาพด้านการพัฒนาสินค้าและคุณภาพเทียบเท่าโรงงานในญี่ปุ่น”

ส่วนกลยุทธ์การดำเนินงานนั้น ทางบริษัทฯ มีฐานการตลาดใหญ่ ๆ 4 ส่วนคือ 1.ลูกค้ากลุ่ม OEM 2.ลูกค้าร้านอะไหล่ในประเทศ 3.ลูกค้าส่งออกแบบ Shipment และ 4.ลูกค้าขายแดน Boarder trade โดยเราวางรากฐานการกระจายความเสี่ยงของตลาดมานานปลายปี จนมีความชำนาญในการบริการลูกค้าจากภาคส่วนต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องตามความต้องการ

อย่างไรก็ดี ในอนาคตทางบริษัทฯ จะมีการเพิ่มไลน์ การผลิตสินค้าที่ต่อเนื่องในห้องเครื่องยนต์ และจะมีการ Trade อะไหล่ โดยเฉพาะชิ้นงานที่มีคุณภาพสูง ส่งขายในตลาดเมืองไทยต่อไป

คุณธีระ กล่าวถึงการร่วมงาน BUS & TRUCK ’18 ว่า การร่วมงานครั้งนี้ ทางบริษัทฯ ได้เตรียมสินค้าหลักที่จะไปร่วมแสดง ประกอบด้วย คลัชต์ และชุดคลัชต์ แบรนด์ Asahi เป็นต้น ส่วนด้านโปรโมชั่นนั้น แน่นอนว่ารายการส่งเสริมการขาย เราเตรียมเอาไว้ทั้งส่วนลดของธุรกิจร้านอะไหล่ และฟลีทรถ รวมถึงของแถมต่าง ๆมากมาย

“บริษัท P.J.B. Enterprise co.,ltd ก่อตั้งเมื่อปี 2521 ณ.ใจกลางย่านวรจักร มีผู้ถือหุ้นเป็นคนไทย 100% บริษัทดำเนินการภายใต้โมเดลธุรกิจกึ่งครอบครัวมาตลอด 40 ปี ปัจจุบันเราย้ายที่ตั้งมาที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม มีแรงงาน 150 คน และได้รับการรับรองระบบคุณภาพ ISO 9001:2008”

*กลุ่มกาว Epoxy Silicone Polyurethane

N&N Intertrade (1999) Co.,Ltd จำหน่ายกลุ่มกาว Epoxy Silicone Polyurethane สำหรับยึดติดและผลิตรถทุกชนิด โดยกลุ่มเป้าหมายจะเป็นผู้ผลิตและประกอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ของยานยนต์ ซึ่งปัจจุบันมีฐานลูกค้าอยู่ในกลุ่มผู้ผลิตและส่งออกแล้วบางส่วน และเตรียมขยายตลาดไปยังกลุ่มผู้ผลิตเพื่อขายภายในประเทศที่มีอยู่ให้มากขึ้น โดยในงาน BUS & TRUCK ’18 จะนำกาวกลุ่มนี้มาแนะนำให้ผู้ชมงานได้เห็นถึงคุณภาพทีดีในราคาประหยัด

พบสินค้ากลุ่มอะไหล่ของสมาคมผู้ค้าอะไหล่วรจักร ได้ที่งาน BUS & TRUCK ’18 ระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายน 2561 ณ ฮอลล์ EH106 ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค กรุงเทพฯ

SUBSCRIBE FOR NEWSLETTER