GOLDEN DRAGON รุกตลาดเต็มสูบ ส่งซิตี้บัส มินิบัส รถทัวร์ บุกงาน BUS & TRUCK ’18

XIAMEN GOLDEN DRAGON BUS CO.,LTD. ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 โดยเป็นบริษัทร่วมทุนขนาดใหญ่ระหว่างเอกชนและรัฐบาลจีน  โดยดำเนินการผลิตและจำหน่ายรถโดยสารทุกขนาดตั้งแต่โค้ชบัส ซิตี้บัส มินิบัส ในแบรนด์ GOLDEN DRAGON  ปัจจุบันมีโรงงานผลิต 3 แห่ง ที่ได้รับมาตรฐาน ISO9001: 2000 ตั้งอยู่ที่ XIAMEN ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน บนพื้นที่โรงงานกว่า 650,000 ตร.ม. มีพนักงานมากกว่า 4,000 คน มีกำลังการผลิตรถโดยสารรวมต่อปีมากกว่า 50,000 คัน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา XIAMEN GOLDEN DRAGON BUS ได้ลงทุนอย่างมากในการขยายกำลังการผลิตและพัฒนานวัตกรรมด้านเทคโนโลยีเพื่อให้ได้มาตรฐานคุณภาพสูงสุด และปรับปรุงบริการหลังการขาย ทั้งในประเทศและตลาดต่างประเทศ เพื่อให้ GOLDEN DRAGON เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำในอุตสาหกรรมรถโดยสารของจีน ปัจจุบันสามารถส่งออกรถโดยสารไปต่างประเทศได้มากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก และยังได้รับ

GOLDEN DRAGON ได้เคยเข้ามาทำตลาดในไทยแล้วเป็นแบรนด์แรก ๆ ของจีน เมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา  แต่ในช่วงนั้นตลาดรถโดยสารยังไม่เติบโตมากนัก และยังมีปัญหาอุปสรรค์ในการนำเข้าหลายประการซึ่งทำให้การขายในขณะนั้นชลอตัวลง แต่ในปีนี้ทาง GOLDEN DRAGON ได้กลับเข้ามาบุกตลาดไทยอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้เข้ามาจับมือร่วมกับนักธุรกิจรายใหญ่ คือ บริษัท ไทยบัส กลการ จำกัด ซึ่งมีประสบการณ์นำเข้า จัดจำหน่าย และดูแลหลังการขายในตลาดไทยกับรถโดยสารจากจีนมากว่า 5 ปี  ทำให้เข้าใจปัญหาและความต้องการของตลาดและลูกค้าได้เป็นอย่างดี จึงนับเป็นโอกาสที่ดีของ GLODEN DRAGON ในการเข้ามา REBRANDING เปิดตัวร่วมกับ ไทยบัสกลการ นำเสนอรถและบริการให้กับลูกค้าอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันพบว่ายังมีรถโดยสารของ GOLDEN DRAGON ซึ่งมีอายุกว่า 10 ปี วิ่งให้บริการอยู่ นับว่าเป็นการยืนยันถึงประสิทธิภาพของรถโดยสาร GOLDEN DRAGON ได้เป็นอย่างดี

สำหรับปีนี้เป็นปีเปิดตัวใหม่ปีแรก ทาง GLODEN DRAGON และ ไทยบัสกลการ ยังได้ตั้งเป้าหมายการสื่อสารไปถึงลูกค้าในเรื่องของการ REBRANDING เข้ามาบุกตลาดใหม่ร่วมกับ ไทยบัสกลการ ผู้จัดจำหน่ายใหม่ โดยมีจุดแข็งคือความมุ่งมั่นตั้งใจเข้ามาบุกตลาดใหม่อีกครั้งของ GLODEN DRAGON ที่มีความจริงใจในการพูดคุยและพร้อมที่จะปรับตัวให้เหมาะกับตลาดในประเทศไทยทุกรูปแบบ รวมถึงมาตรฐานในการให้บริการหลังการขายของ ไทยบัสกลการ ซึ่งได้ดูแลลูกค้ากลุ่มรถโดยสารทัวส์ต่างๆ มาโดยตลอด ซึ่งจะเน้นสร้างภาพลักษณ์ความมั่นใจของผู้ใช้งานมาก่อน

GLODEN DRAGON มีรถโดยสารในสายการผลิตหลายรุ่น  แต่รุ่นที่จะนำเข้ามาทำตลาดในไทยใหม่จะเน้นไปที่กลุ่มรถซิตี้บัสหรือรถเมล์โดยสารซึ่งเป็นตลาดหลักที่มีชื่อของ GOLDEN DRAGON มาก่อน, กลุ่มรถมินิบัสซึ่งจะมาทดแทนรถตู้โดยสารซึ่งจะมีทั้งรุ่นดีเซล และ NGV,  และรวมถึงกลุ่มรถทัวร์ ขนาด 9- 12 เมตร ซึ่งได้มีการนำโมเดลล่าสุดเข้ามาเปิดตัวในไทย โดยใช้งาน BUS & TRUCK ’18 เป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์แบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมาย และมั่นใจว่าด้วยมาตรฐานการผลิตซึ่งไม่ด้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ในตลาด แต่ที่พิเศษกว่าคือ ทาง GLODEN DRAGON จะมีความยืดหยุ่นในด้านการผลิตตามความต้องการของลูกค้ามากกว่า  และทำให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถโดยสารที่มีประสิทธิภาพคุ้มค่าและคุ้มราคาตามที่ต้องการอย่างแน่นอน

ด้านยอดขายปีแรกทาง GLODEN DRAGON และไทยบัสกลการ ยังไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้มาก เนื่องจากเพิ่งจะเปิดตัวปลายปีนี้ แต่ปัจจุบันก็ได้มียอดสั่งซื้อเข้ามาก่อนที่จะมีการเปิดตัวแล้วในทุกรุ่น ทั้งซิตี้บัส 8.4 เมตร, มินิบัส 7.2 เมตร และ ทัวส์บัสขนาด 9.5 เมตร รวมกว่า 30 คัน ซึ่งได้มีการทะยอยส่งมอบแล้ว นับว่าเกินกว่าเป้าหมายไปมาก ในปีหน้าคาดว่าจะมีการขยายตัวได้สูงมากขึ้นอย่างรวดเร็วหากรถได้มีการออกสู่ตลาดในปลายปีนี้ โดยตั้งเป้าหมายไว้ที่ 200 คัน ในปี 2562

นอกจากนี้ทาง GLODEN DRAGON และไทยบัสกลการ ยังให้ความสำคัญในเรื่องบริการหลังการขายมาโดยตลอด  ซึ่งในเรื่องนี้ลูกค้าเก่าของไทยบัสกลการจะทราบดีว่า ทางไทยบัสกลการมีทีมบริการโมบายเซอร์วิสไปสู่ลุกค้าได้ตลอดเวลาแม้ว่าจะดึกแค่ไหน  รวมทั้งให้คำปรึกษาซ่อมบำรุงในกรณีต่าง ๆ ซึ่งลูกค้าจะสอบถามได้ตลอด 24 ชม. และมีอะไหล่สต๊อกสำรองไว้มากเพียงพอ หรือแม้กระทั้งลูกค้าใช้รถแบรนด์อื่น ๆ ยังมาสอบถามหาอะไหล่รถจากไทยบัสกลการได้  ในเรื่องนี้ทาง GLODEN DRAGON และ ไทยบัสกลการ จึงมั่นใจในการดูแลลูกค้าในด้านการบริการหลังการขายเป็นอย่างมาก

จากการที่ทาง บริษัทไทยบัสกลการ จำกัด มีประสบการณ์ด้านการจำหน่ายรถบัสมาเป็นเวลานาน มีความมั่นใจมากว่า GOLDEN DRAGON เป็นแบรนด์ที่ดีที่สุดแบรนด์หนึ่งของรถบัสต่างประเทศที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยในขณะนี้ ทั้งเรื่องการออกแบบ การบริการหหลังการขายและราคาสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี

เตรียมพบกับรถโดยสารของ GOLDEN DRAGON ได้ในงาน BUS & TRUCK ’18 ระหว่างวันที่ 1-3 พ.ย. 2561 BOOTH : J101 ณ ฮอลล์ EH106 ไบเทค กรุงเทพฯ ซึ่ง GLODEN DRAGON และ ไทยบัสกลการ จะจัดให้มีโปรโมชั่นพิเศษในงานฯ อย่างแน่นอน มั่นใจได้ว่าทางลูกค้าและผู้ประกอบการทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยยมชมจะพอใจกับราคาและของแถมพิเศษต่าง ๆ แน่นอน

SUBSCRIBE FOR NEWSLETTER