ยอดขาย 2 วัน BUS & TRUCK ’18 โตเกินคาด

หลังจากเริ่มเปิดงาน BUS & TRUCK ’18 เมื่อวันที่ 1 .. 2561 ณ ไบเทค กรุงเทพฯ พบว่า ตลาดรถมินิบัสมีความต้องการอย่างทะลุเป้า ผู้ประกอบการต่างตบเท้าเข้าชมงานอย่างคับคั่ง พร้อมจดปากกาเซ็นสัญญาจองรถภายในงานทันที ส่งผลให้มีตัวเลขยอดจองเติบโตขึ้นเกินคาด เมื่อผ่านเข้าสู่วันที่ 2 ของงาน ยอดขายรวมก็ยังไม่หยุดนิ่ง และยังทะลักทะล้นอย่างต่อเนื่อง จนคาดว่าในวันปิดงานจะสร้างเงินสะพัดอย่างมหาศาล

 

โกลเด้น ดราก้อน กลับมาบูม

คุณณัฐกานต์ ทองประดับ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบัสกลการ จำกัด เปิดเผยว่า การเข้าร่วมแสดงในงาน BUS & TRUCK ’18 เป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า กลุ่มลูกค้ายังให้การต้อนรับรถโดยสาร ยี่ห้อโกลเด้น ดราก้อน เป็นอย่างดี ยิ่งทางบริษัทแม่จากประเทศจีน ได้แต่งตั้งให้ทางบริษัทฯ เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เพื่อรุกตลาดในเมืองไทยอย่างเต็มที่ และสนับสนุนในด้านการบริการหลังการขายให้ดีด้วย ก็ยิ่งสร้างความมั่นใจได้ว่า จะดูแลลูกค้าในเมืองไทยเป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีรถโมบายเซอร์วิส และสต็อกอะไหล่ เพื่อเตรียมซ่อมบำรุงให้กับกลุ่มลูกค้าในเวลาที่ต้องการในทันที ในงาน BUS & TRUCK ’18 จึงมีผลตอบรับที่ดีเกินคาด มั่นใจว่า ยอดขายภายในงานนี้จะช่วยทำให้มียอดขายถึงสิ้นปี 2561 จำนวนกว่า 200 คันอย่างแน่นอน

และจาก 2 วันแรกของงาน BUS & TRUCK ’18 ได้มีกลุ่มรถตู้ประจำทางเข้ามาแสดงความสนใจที่จะซื้อรถมินิบัสเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งยังได้แลกเปลี่ยนปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถตู้ประจำทางที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้วกว่า 20 คัน ทำให้ไม่มีสามารถหาเงินดาวน์รถได้ หากทางบริษัทฯ ช่วยหาวิธีแก้ปัญหาเรื่องการเงินให้ได้ ก็จะซื้อรถมินิบัส โกลเด้น ดราก้อน ทันที

สำหรับโปรโมชั่นในงาน  BUS & TRUCK ’18 นี้ ทางบริษัทฯ ให้ข้อเสนอว่า ออกรถวันนี้ ฟรีของแถมมูลค่า 100,000 บาท พร้อมประกันภัยชั้น 1 ฟรี ค่าแรงเช็คระยะ 10,000 กม. บัตรเติมน้ำมันมูลค่า 2,500 บาท และเครื่องเสียง DVD MP3 GPS และอื่น ๆ อีกมากมาย

SAKUN C ยอดขายกระฉูด!

คุณวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัท โชคนำชัย หรือ CNC Group ผู้นำอุตสาหกรรมแม่พิมพ์รถยนต์ที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชีย เปิดเผยว่า ด้วยการนำรถนำมินิบัสนวัตกรรมใหม่ Aluminum Bus ภายใต้แบรนด์ “สกุลฎ์ซีบัส” (Sakun C) ซึ่งรถมินิบัสอลูมิเนียมสัญชาติไทย หนึ่งเดียวในประเทศ มาโชว์ในงาน BUS & TRUCK ’18 พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษ จากราคาที่ 2,300,000 บาท เหลือ 1,995,000 บาท เพียงแค่ 50 คันเท่านั้น

แต่ปรากฎว่า ภายในวันแรกที่เริ่มเปิดงาน BUS & TRUCK ’18 มียอดจองของผู้เข้าชมงานมากกว่า 50 คัน พร้อมทั้งยังมีลูกค้าโทรศัพท์เข้ามาขอจองเป็นจำนวนมาก เพื่อไม่ให้กลุ่มลูกค้าเสียใจที่ไม่สามารถจองรถได้ทันในโปรโมชั่นพิเศษนี้ ทางผู้บริหารจึงได้ทำการประชุมกันอย่างเร่งด่วน ซึ่งได้ผลสรุปว่า จะขยายโปรโมชั่นนี้เพิ่มอีก 50 คันเท่านั้น เพื่อให้ลูกค้าซื้อรถในโปรโมชั่นนี้รีบเข้ามาจองภายในงาน BUS & TRUCK ’18 นี้เท่านั้น

สำหรับคุณสมบัติรถมินิบัส Sakun C นั้น จะใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการผลิตตัวถังแบบปั๊มขึ้นรูปทั้งคันตามมาตรฐานการผลิตของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ทันสมัย เพื่อลดรอยต่อ เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร ซึ่งหลังจากที่มีการประกาศการลงทุนสร้างโรงงานประกอบ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ที่มีกำลังการผลิตกว่า 2,800 คันต่อปี เพื่อผลิตรถโดยสารขนาดเล็ก ตัวถัง Aluminum ครั้งแรกของประเทศไทย โดยจะเริ่มผลิตในปี 2562

“รถมินิบัส Sakun Cใช้เครื่องยนต์ฮีโน่ รุ่น N04C-VB Common Rail Direct Injection พร้อม Turbo Intercooler ระบายความร้อนด้วยน้ำ (ยูโร3) เปลี่ยนชุดช่วงล่างทั้งหมดเป็นสำหรับรถโดยสารโดยเฉพาะจากโรงงาน มีระบบกันสะเทือนแผ่นแหนบซ้อนขึ้นรูป พร้อมโช๊คอัพและกันโคลง ระบบเบรค ไฮดรอลิค ประกอบด้วยก้านเบรคแลลตัวนำคู่ กระทำทุกล้อ สองวงจรอิสระ หม้อลมสุญญากาศช่วยเบรค พร้อมระบบป้องกันกันล๊อค ABS และรถทุกคันสามารถเข้ารับบริการหลังการขายได้ที่ “ศูนย์ฮีโน่” ทั่วประเทศอีกด้วย”

มินิบัสเบนซ์ ยอดจองเกิน 20 คัน

คุณภูกิจ เศรษฐบัณฑัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท กิจเศรษฐี อะไหล่ยนต์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถใหญ่เมอร์เซเดสเบนซ์ และรถใหญ่ฟูโซ่ เปิดเผยว่า ในฐานะที่เป็นพันธมิตรกับบริษัท กู๊ดเท็มพ์ จำกัด ที่เข้าร่วมแสดงในงาน BUS & TRUCK ’18 ครั้ง ได้รับการตอบรับที่ดีเกิดคาดจากกลุ่มขนส่ง ทำให้รถมินิบัส ยี่ห้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น OF917 ใน 2 วันแรก สามารถทำยอดจองได้ถึง จำนวน 20 คัน

ด้วยราคาจำหน่ายที่มี 3 ประเภท คือ 2.4 ล้านบาท 2.6 ล้านบาท และ 2.9 ล้านบาท ตามแต่ประเภทที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งในแต่ละประเภทนั้น จะใช้อุปกรณ์ภายในรถซึ่งเป็นยี่ห้อที่ดีที่สุด อย่างแอร์ที่ใช้คือ ยี่ห้อ กู๊ดเท็มพ์ ที่กล้าให้การรับประกันถึง 2 ปี เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพ

กลุ่มรถตู้จองมินิบัส Globalcraft เกิน 10 คัน

แหล่งข่าวจาก บริษัท โกลบอลคราฟท์ จำกัด กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มเปิดงาน BUS & TRUCK ’18 มีผู้สนใจรถมินิบัส Globalcraft และได้มีผู้ประกอบมาทดลองขับรถด้วย เมื่อทดลองเสร็จแล้วก็ตัดสินใจจองรถในทันที จึงเห็นได้ว่า ผู้ประกอบการมีความสนใจรถมินิบัสเป็นอย่าง ส่งผลให้ตลอด 2 วันที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการจองรถมินิบัสมากเกิน 10 คันทีเดียว ถือว่าประสบความสำเร็จตามที่คาดไว้แล้ว

โดยรถมินิบัส Globalcraft จะเป็นรถ HINO XZU720R ขนาด20+1 ที่นั่ง  ยาว 7 เมตร มาพร้อมกับประตูทางออกฉุกเฉิน  โฉบเฉี่ยวลงตัวด้วยดีไซน์กระทัดรัด ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในเมืองที่ต้องการความคล่องตัวโดยเฉพาะ บรรทุกได้อย่างเต็มพิกัด พร้อมทั้งมีระบบ ABS  และประหยัดน้ำมัน บนสมรรถนะที่เต็มประสิทธิภาพ กับเครื่องยนต์ HINO NEW COMMONRAIL N04C-VB แรง…ประหยัด ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ซึ่งคุ้มค่าทุกการลงทุน!

ลูกค้ามั่นใจเลือกใช้รถใหญ่ฟูโซ่

แหล่งข่าวจากรถใหญ่ฟูโซ่ กล่าวว่า ทางฟูโซ่ ได้เริ่มทำตลาดให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพและการบริการมากขึ้น ด้วยในงาน  BUS & TRUCK ’18 ทางบริษัทฯ ได้มีโปรโมชั่นพิเศษ ด้วยการลดราคารถมิกเซอร์สำหรับงานนี้เท่านั้น พร้อมทั้งยังมีการเปิดตัวรถ 6 ล้อรุ่นใหม่ จึงทำให้มีลูกค้าทำการสั่งจองไว้เป็นจำนวนมาก และคาดว่าเมื่อจบงานแล้วจะสามารถมียอดขายได้ตามที่บริษัทฯ หวังไว้อย่างแน่นอน

ฮีโน่ พร้อมตามลูกค้าอีกจำนวนมาก

แหล่งข่าวจากรถใหญ่ฮีโน่ กล่าวว่า สิ่งที่บริษัทฯ เข้าร่วมในงาน  BUS & TRUCK ’18 ก็คือการสร้างภาพลักษณ์ให้กับกลุ่มขนส่งได้เห็นว่า ยี่ห้อ ฮีโน่ อยู่คู่กับวงการขนส่งตลอดเวลา และยังให้ดีลเลอร์สลับกันมาออกงาน เพื่อเป็นการเพิ่มกลุ่มลูกค้าไปในตัว ซึ่งปรากฎว่า มีกลุ่มลูกค้ายังให้ความสนใจรถใหญ่ฮีโน่ อยู่ มีการสอบถามถึงรถรุ่นใหม่ การบริการ และไหล่ เพื่อสร้างความเชื่อมมั่นอยู่ตลอดเวลา และคาดว่า เมื่อจบงานนี้แล้วจะสามารถทำยอดขายได้จำนวนมากแน่

CHENGLONG วางทั้งปีเกิน 100 คัน

คุณสุภัค กอบเกื้อกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์ อิมแทคท์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถใหญ่ ยี่ห้อ เฉิงหลง (CHENGLONG) ประเทศจีน เปิดเผยว่า ก่อนที่จะเข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’18 ทางบริษัทฯ ได้เตรียมพร้อมทุกอย่างครบแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโชว์รูม ศูนย์บริการ และคลังอะไหล่ เพื่อที่จะทำให้กลุ่มขนส่งที่จะเข้ามาเป็นลูกค้าในงานนี้ มีความเชื่อมั่น หากเกิดรถเสียที่ถนนใดก็ตาม จะมีการดูแลซ่อมบำรุงให้ทันที ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้งาน 2 วันที่ผ่านมา มีลูกค้าสนใจเป็นจำนวนมากเกิน 10 ราย และเชื่อว่า จะต้องมียอดขายเป็นจำนวนมากเช่นกัน โดยตลอดทั้งปี ทางบริษัทฯ มียอดขายทั้งรถ 10 ล้อ 6 ล้อ และหัวลาก จำนวนมากกว่า 100 คัน จึงมั่นใจว่า เมื่อจบงาน  BUS & TRUCK ’18 จะต้องมีลูกค้ามากขึ้นตรงตามที่วางไว้อย่างแน่นอน

กลุ่มวรจักร ได้กลุ่มลูกค้าเพิ่ม

คุณสมโภชน์ ชินะกานนท์ นายกสมาคมผู้ค้าอะไหล่วรจักร เปิดเผยว่า ถือได้ว่างาน BUS & TRUCK ’18 เป็นงานแรกที่ทางสมาคมฯ ได้ตัดสินใจนำบรรดาสมาชิกเข้าร่วมแสดงด้วย เพราะกลุ่มขนส่งที่เข้าชมงานต่างมีรถใหญ่ที่ใช้ในการทำงานอยู่แล้ว ซึ่งทางสมาชิกได้จำหน่ายอะไหล่และอุปกรณ์ภายในรถใหญ่อยู่แล้ว จึงถือว่าตรงกลุ่มเป็นอย่างมาก และผลตอบสนองที่ได้รับมา สามารถทำยอดขายได้เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้เอง ในงาน  BUS & TRUCK ’19 ทางสมาคมฯ จึงวางแผนที่จะเข้าร่วมแสดงอีกครั้ง

สำหรับ 2 วันแรกของงานนี้ บรรดาสมาชิกต่างได้กลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นไปอีก เพราะได้มีโปรโมชั่นพิเศษมาให้ลูกค้าได้เลือก โดยทุกสมาชิกจะจำหน่ายในราคาขายส่ง คือลดราคาลงมา 25% ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเปิดตลาดใหม่ และเพิ่มจำนวนสินค้าที่จำหน่ายให้มากขึ้นด้วย

 

 

 

SUBSCRIBE FOR NEWSLETTER