งาน BUS & TRUCK ’19แหล่งรวมรถมินิบัส พร้อมจัดโปรโมชั่นเยอะที่สุดในประเทศไทย

เปิดตัวแล้วอย่างยิ่งใหญ่สำหรับ BUS & TRUCK ’19 งานแสดงเทคโนโลยีรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษครั้งที่ 16 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค โดยงานนี้ถือเป็นงานเดียวที่มีการจัดอย่างต่อเนื่องและอยู่เคียงคู่กับแวดวงขนส่งมายาวนาน โดยรวบรวมเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัยจากบรรดาผู้ผลิตและผู้จำหน่ายทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดง ทั้งยังเป็นเวทีสำหรับผู้ประกอบการในธุรกิจรถเพื่อการพาณิชย์อย่างครบวงจร

สำหรับปีนี้ ค่ายรถมินิบัส หรือรถโดยสารขนาดเล็ก ยังคงคึกคักเช่นเคย เนื่องจากรถตู้โดยสารสารเริ่มทยอยหมดอายุสัมปทาน 10 ปี และต้องจัดหารถใหม่ ซึ่งกระทรวงคมนาคมมีกฎบังคับว่า จะต้องเป็นรถมินิบัสเท่านั้นถึงจะจดทะเบียนขนส่งได้ ดังนั้นค่ายรถมินิบัส จึงพร้อมกันแห่เข้างานอวดโฉมเพื่อให้ผู้ประกอบการได้พบของจริงและได้เลือกของที่ดีที่สุดไว้ในครอบครองมากที่สุดในประเทศ

โดย ทีมข่าว BUS & TRUCK ได้รวบรวมข้อมูลค่ายรถมินิบัสที่ร่วมแสดงภายในงาน BUS & TRUCK ’19 มาให้ท่านแล้ว ดังนี้

รถมินิบัส “Hino Liesse II”

เริ่มกันที่ค่าย มินิบัส “Hino Liesse II” (ฮีโน่ ลิเอสเซ่ ทู) หรือ Japan Bus รถโดยสารขนาดเล็กขนาดเครื่องยนต์ 136 แรงม้า ขนาดยาว 7 เมตร นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน มั่นใจได้เรื่องคุณภาพ ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย 20 ที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร พร้อมความปลอดภัยแบบจัดเต็มไล่ตั้งแต่โครงสร้างนิรภัยห้องโดยสาร เข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง พร้อมระบบถุงลมนิรภัย SRS ทั้งฝั่งคนขับ และฝั่งผู้โดยสารด้านหน้า ซึ่งสามารถมั่นใจได้ตลอดการขับขี่กับระบบ TRC (Traction Control) ตัดกำลังเครื่องยนต์หากล้อไม่ยึดติดถนน

รวมถึงระบบ VSC (Vehicle Stability Control) ช่วยในการควบคุมรถหากวิ่งผ่านจุดที่รถเสียการทรงตัว และปลอดภัยในทุกการเหยียบเบรก กับระบบเบรก ABS (Anti-Lock Braking System) และระบบเบรก PAB (Power Assisted Brake) ช่วยเพิ่มกำลังเบรกหากมีการหยุดรถกระทันหัน และเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสาร ระบบป้องกันคันเร่งเมื่อประตูห้องโดยสารเปิด จะไม่สามารถเคลื่อนรถได้ จึงหมดห่วงและไม่ต้องกังวลใจหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินกับประตูทางออก ทั้งบริเวณข้างรถ ประตูท้ายรถ และหน้าต่างซ้ายและขวา อีกทั้งยังสามารถเปิดจากภายนอกเข้าไปได้ ด้วยสวิทช์เปิดจากภายนอก เรียกได้ว่า ปลอดภัยครบทั้งคัน สวย ครบ จบในคันเดียว ดังนั้นมืออาชีพจึงต้องเลือก Hino Liesse II หรือ Japan Bus เท่านั้น พร้อมทั้งยังจัดโปรโมชั่นนั้น มีเสียงกระชิบมาว่า “จัดหนักจัดเต็มเฉพาะในงานนี้อย่างแน่นอน”

 

รถมินิบัส โกลบอลคราฟท์

ตามมาด้วย รถมินิบัสโกลบอลคราฟท์ ซึ่งในปีที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเป็นจำนวนมาก และมีการจัดซื้อไปวิ่งให้บริการกับประชาชนตามเส้นทางสัมปทานในในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ อย่างปลอดภัย มาปีนี้ ทางโกบอลคราฟท์ ได้ร่วมงาน BUS & TRUCK ’19 พร้อมนำรถมินิบัสโกลบอลคราฟท์ รุ่น Happy Ride ราคา 2.1 ล้านบาท และรุ่น Happy Tour ราคา 2.15 ล้านบาท จัดโปรโมชั่นส่วนลด 40,000 บาท เฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น

“มินิบัส-สกุลฎ์ซี” อลูมิเนียม

ด้าน “สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น” ได้เปิดตัวแบรนด์ “สกุลฎ์ซี” Aluminum Bus สัญชาติไทย ตัวถังซุปเปอร์คาร์ เจ้าเดียวในประเทศไทย ชิงเค้กในตลาด ชูจุดเด่น น้ำหนักเบา ประหยัดน้ำมัน แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม เสริมความปลอดภัยด้วยโครงสร้างถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ หลังคาชิ้นเดียว ไร้ปัญหาน้ำรั่วซึม ให้คนไทยได้ใช้ โดยเปิดราคาที่ 2,300,000 บาท พร้อมมีโปรโมชั่นพิเศษและของแถมมากมายอย่างแน่นอน

รถมินิบัส เมอร์เซเดส-เบนซ์ กิจเศรษฐี

งาน BUS & TRUCK ’19 นี้ รถมินิบัส เมอร์เซเดส-เบนซ์ กิจเศรษฐีฯ ได้ถูกพัฒนาให้มีจุดเด่นและความคุ้มค่าเพิ่มมากขึ้น ทั้งในเรื่องของแชสซีส์ ที่เป็นแชสซีส์สำหรับรถมินิบัสโดยเฉพาะ พร้อมระบบช่วงล่างที่เป็นแหนบแบบพาราโบลิคที่ยาวกว่า สามารถรองรับน้ำหนักทีละชั้น จึงทำให้ตัวรถนุ่มนวลทุกการขับขี่ อีกทั้งยังประกอบขึ้นจากตัวถังสแตนเลสด้วยความพิถีพิถันจึงทำให้ตัวรถคงทน พร้อมทั้งบำรุงรักษาได้ง่าย ตัวรถมีความสูงโปร่ง สวยงามทุกมุมมอง ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ที่นั่งในตัวรถมีความกว้างขวางนั่งได้อย่างสบาย พร้อมการตกแต่งที่สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ซึ่งสามารถตอบรับกับความต้องการของผู้โดยสาร และจะช่วยสร้างผลกำไรให้ผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี ซึ่งล่าสุดผู้บริหารแจ้งมาว่า ขณะนี้มียอดขายแล้วถึง 3 คัน พร้อมจัดโปรโมชั่นร้อนแรงแห่งปีเพื่อพี่น้องชาว BUS & TRUCK ซึ่งรถมินิบัส เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ได้ร่วมโชว์ทั้ง 5 โมเดล ยังลดราคาเหลือเพียง 2.33 ล้านบาทเท่านั้น แบบนี้เชื่อว่าไม่มีที่ไหนอีกแล้วนอกจากงานนี้เท่านั้น

รถมินิบัส “ฮุนได เคานท์ตี้”

ด้าน บริษัท ฮุนได คอมเมอร์เชียล เวฮิเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด โดยบริษัท ยนตรกิจ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้ประกอบและจัดจำหน่ายรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของฮุนได “ฮุนได ทรัค แอนด์ บัส” อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมนำเสนอรถมินิบัส “ฮุนได เคานท์ตี้” ในงาน BUS & TRUCK ’19 โดย รถมินิบัส “ฮุนได เคานท์ตี้” นี้ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลดีโฟร์ดีดี 3,907 ซีซี พร้อมระบบหัวฉีดแรงดันสูงคอมมอนเรลที่ให้กำลังสูงสุดถึง 140 แรงม้า ที่ 2,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 38 กิโลกรัมเมตร ที่ 1,600 รอบต่อนาที ขับขี่ปลอดภัยด้วยเกียร์แมนนวล 5 จังหวะ ซึ่งมาพร้อมกับข้อเสนอพิเศษอีกมากมาย

 

มินิบัสเรียบหรู “วังน้อยการช่าง”

เมื่อพูดถึงรถมินิบัส ที่ทันสมัย โครงสร้างทนทาน รูปลักษณ์ สวย หรู ปลอดภัย ไม่พลาดที่จะแนะนำให้รู้จักรถมินิบัส ของ บริษัท วังน้อยการช่าง จำกัด ที่ถือได้ว่าเป็นน้องใหม่ที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้ ได้นำรถมินิบัสมาเปิดตัวในงาน  BUS & TRUCK’19 เป็นครั้งแรก โดย “วังน้อยการช่าง” เป็นผู้ชำนาญด้านการประกอบรถบัส รถมินิบัส รถบรรทุก รถอเนกประสงค์ ในเชิงพาณิชย์ ที่มีช่างผู้เชียวชาญด้านงานวิศวกรรม-ออกแบบ และประกอบตัวถังผ่านระบบ ELECTRO-GALVANICED STEL เกรด JTS สำหรับงาน BUS & TRUCK ’19 นี้พิเศษสุดๆ ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ มอบส่วนลด 30,000 บาท เมื่อสั่งซื้อหรือจองรถมินิบัสภายในงานทันที

 

รถบัสโดยสาร อันดับ 1 ของโลก จากThai ev

บริษัท ไทยอีวี จำกัด ตัวแทนจำหน่าย รถโดยสารยู่ทง ได้เข้าร่วมงาน BUS & TRUCK มาแล้วหลายครั้ง โดยนำรถมินิบัสยู่ทง ซึ่งมีอุปกรณ์ภายในครบ พร้อมเปิดจำหน่ายในราคาเพียง 2 ล้านต้นๆ มาจัดแสดงปรากฏว่ามีลูกค้าที่ซื้อและนำไปจดทะเบียนผ่านแล้วจำนวนมาก ล่าสุดในปีนี้ได้นำรถโดยสารอันดับหนึ่งของโลกเข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’19  อีกทั้งยังมีรถมินิบัส EV Now พลังงานไฟฟ้า 100% ราคา 2.99 ล้านบาท พร้อมติดตั้งตู้ชาร์จ และแถมประกันภัยชั้น 1 จากวิริยะ อีกด้วย

 

รถมินิบัส BLK รุ่น Panthera

บริษัท แพนเทอรา มอเตอร์ส จำกัด ผู้นำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่าย รถยี่ห้อ Bonluck หรือ BLK อย่างเป็นทางการในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว ได้นำรถมินิบัสรุ่น Panthera ขนาด19+1 ที่นั่ง  มาพร้อมกับเครื่องยนต์ ทั้ง 2 ชนิด ทั้งเครื่องยนต์ดีเซล (ราคา 1.69 ล้านบาท) และ NGV (ราคา 1.96 ล้านบาท) ขนาด 3 ลิตร  กำลังสูงสุด 130 แรงม้า เกียร์ 6 สปีด และ ขนาด 4.2 ลิตร กำลังสูงสุด 140 แรงม้า เกียร์ 5 สปีด ตามลำดับ ยังออกแบบรถให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบายตลอดการเดินทาง พร้อมมอบส่วนลดทันที 2 แสนบาทเมื่อซื้อภายในงาน BUS & TRUCK ’19 เท่านั้น

รถมินิบัสไทยรุ่ง

ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว!!!!! มินิบัส สัญชาติไทย TR Traveller ในราคา 2.25 ล้านบาท มากับอุปกรณ์ที่ติดตั้งครบตามมาตรฐานกรมขนส่ง ผลิตบนพื้นฐานเครื่องยนต์ช่วงล่าง Isuzu ซึ่งสามารถเข้ารับบริการที่ศูนย์ Isuzuได้ทั่วประเทศ พร้อมทดแทนรถตู้หมดอายุได้ทันที ทั้งยังสามารถใช้เงินออกรถเพียง 9x,xxx บาท และรับข้อเสนอสุดพิเศษได้ภายในงาน BUS & TRUCK ’19 นี้เท่านั้น

 

พบกับแหล่งรวมรถมินิบัสจากหลากหลายค่ายได้ที่ BUS & TRUCK ’19 งานแสดงเทคโนโลยีรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษครั้งที่ 16  ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2562 เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ฮอลล์ EH106